()

Đất Bình Dương và những lý do xứng đáng để đầu tư nhất

Đất Bình Dương với lợi thế về hạ tầng giao thông cũng như vị trí tăng trưởng kinh tế nhanh được xem là đất vàng để đầu tư. Nhưng giữa lúc nền kinh tế chung đang bị ảnh hưởng mạnh bởi đại dịch thì nhiều người cho rằng bất động sản sẽ chững lại. Tâm lý dè chừng khi đầu tư thận trọng hơn. Tuy nhiên, để có quyết định chính xác hơn trong năm 2020 thì bạn nên đọc bài viết dưới đây.

Những lý do nên đầu tư vào Đất Bình Dương

Hiện nay, có rất nhiều quan điểm khác nhau khi được hỏi về vấn đề đầu tư vào bất động sản. Có những nhận định tích cực và cả tiêu cực về thị trường đất Bình Dương. Nhưng bất động sản là một ngành đặc thù riêng. Bạn chậm một chân là bạn mất đi cơ hội đầu tư sinh lời cho mình. Để giúp cho các nhà đầu tư đang phân vân về thị trường bất động sản nơi đây. Đặc biệt là năm 2020 sắp qua đi, chỉ còn vài tháng nữa để các nhà đầu tư thông minh rót vốn.

Bình Dương chính thức trở thành thành viên hiệp hội thương mại quốc tế WTC

Hội nhập chính là cơ hội phát triển nhất cho tất cả các khu vực, các ngành nghề. Trong đó bất động sản. tháng 11/2019, Bình Dương tổ chức Hội nghị hợp tác kinh tế châu Á Horasis. Tại sự kiện trọng đại này, Bình Dương chính thức ghi tên mình vào hiệp hội thương mại quốc tế WTC (World Trace Center). Nó trở thành một trong những trung tâm thương mại thế giới.

Đây chính là bước đệm vững chắc cho nền kinh tế phát triển. Nó thu hút rất nhiều các nhà đầu tư, cả trong nước và quốc tế. Chính vì vậy lĩnh vực đầu tư bất động sản có cơ hội phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân lao động. Trong thời gian tiếp theo, Bình Dương liên tục đón một lượng lớn lực lượng lao động vì các doanh nghiệp ra đời nhiều.

Bình Dương có thành phố Thủ Dầu Một, với dân số: 2.455.865. Địa hình đất Bình Dương tương đối bằng phẳng, hệ thống sông ngòi và tài nguyên thiên phong phú. Ở đây có khí hậu gió nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm với 2 mùa rỗ rệt. Cùng với sự phát triển không ngừng của các khu công nghiệp lớn như KCN Sóng Thần I, KCN Sóng Thần II, KCN Đồng An, KCN Nam Tân Uyên, KCN Tân Đông Hiệp A… Với đặc điểm kinh tế, dân cư, địa hình và thời tiết nơi đây, Bình Dương là tỉnh đáng đầu tư bất động sản lâu dài.

Nhiều chính sách mời gọi nhà đầu tư vào đất Bình Dương

Bình Dương là thủ phủ của cá nhà máy công nghiệp, khu công nghiệp. Có đến 48 khu công nghiệp, trong đó 43 khu đến từ ngước ngoài là Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore…. Các khu công nghiệp nằm quanh khu vực Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ AN, Bến Cát và Tân Uyên. Đây đều là khu vực đất Bình Dương có quỹ đất rộng lớn.

Bình Dương có chính sách khá cởi mở để thu hút nhà đầu tư. Các chính sách công khai, mình bạch tạo điều kiện cho các nhà đầu tư rót vốn vào. Đất Bình Dương chắc chắn được hưởng lợi từ các chính sách này. Bằng chứng là có hàng trăm doanh nghiệp đầu tư vào đây.

Qua việc phát triển công nghiệp, tỉnh đã giải quyết được việc làm cho đông đảo người lao động. Từ đó tạo điều kiện cho nguồn cung – cầu nhà ở phát triển. Bất động sản công nghiệp nhanh chóng thành mỏ vàng để các nhà đầu tư khai thác, bùng nổi trong năm 2020.

Đất Bình Dương được đầu tư vốn lớn

Theo thống kê tháng 9/2019, nguồn vốn FDI đạt gần 2,5 tỷ USD, tăng 83% so với cùng kỳ năm 2018. Nó chỉ đứng sau tp Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các nhà đầu tư đến từ nước ngoài ngày càng rót nhiều vốn. Điều này chứng minh điều gì. Đó chính là tốc độ đô thị hóa của Bình Dương ngày càng tăng.

Nguồn vốn cao, kích cầu tiêu dùng, khối dịch vụ, thương mại đi lên. Nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao. Mà không chỉ có người dân Việt Nam mà cả chuyên gia, kỹ sư, lao động nước ngoài vào đất Bình Dương nữa. Thị trường bất động sản có sự khác biệt, sôi động ở nhiều phân khúc khác nhau.

Đất Bình Dương được đầu tư vốn lớn
Đất Bình Dương được đầu tư vốn lớn

Cơ sở hạ tầng giao thông được quy hoạch đồng bộ

Hạ tầng giao thông là điều mà bạn dễ nhận thấy nhất khi đến đất Bình Dương. Hejej thống đường được đồng bộ, kết nối với hệ thống giao thông quốc gia liên tỉnh cực kỳ thuận tiện. Đây là hướng đi đúng đắt nhất của tỉnh khi hoàn thiện bộ mặt của mình.

Đến với Bình Dương bạn sẽ thấy mặt đường rộng, sạch sẽ, màu xanh phủ xanh các con đường. Tuy vân còn một số khu vực ngập úng vào mùa mưa bão nhưng đang được nâng cấp nhanh chóng. Vấn đề ngập úng luôn khiến người dân ngán ngẩm nhất. Đặc biệt là tp Hồ Chí Minh mỗi khì vào mùa nên người dân có xu hướng đi ra ngoài thành để lựa chọn nơi sống thuận lợi hơn.

Các tuyến đường trọng điểm của Bình Dương như:

  • Tuyến đường quốc lộ 13 – Đại lộ Bình Dương
  • Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn: kết nối khu công nghiệp Mỹ Phước tại thành phố mới Bình Dương với tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh
  • Hệ thống đường thủy cũng cực kỳ thuận lợi

Với hệ thống này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và làm việc.

Bình Dương trở thành thành phố thông minh

Tỉnh Bình Dương đã đạt được đề án thành phố thông minh. Nó được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn trong danh sách “Smart 21”. Mục đích là để kinh tế- xã hội phát triển, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Từ đó thu hút cư dân vào đất Bình Dương sinh sống và lập nghiệp đông đảo hơn. Đất rộng không lo không có chỗ ở. Thành phố thông minh cùng với sự kiện trở thành thành viên hiệp hội thương mại quốc tế chẳng khác nào “hổ mọc thêm cánh” cho nền kinh tế đi lên.

Bình Dương có kinh nghiệm phát triển dự án lâu năm

Đầu tư bất động sản không phải là chuyện đơn giản. Các chuyên gia phải có kế hoạch, chính sách lâu năm. Có cả những bài học thất bại từ các dự án nhà ở, công trình bị bỏ hoang mà đất Bình Dương đã từng vấp phải. Nhưng đó chính là những bài học kinh nghiệm để cuối năm 2019, đầu năm 2020 bất động sản nơi đây được cải thiện vượt bậc.

Các nhà đầu tư trên địa bàn và khu vực lân cận đã có rất nhiều dự án để đáp ứng nhu cầu của người dân. Không chỉ các công trình chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ cao mà giá thành cũng phù hợp. Dự án nhiều nhất nằm ở Thuận An ,sau đó Dĩ An và Thủ Dầu Một.

Văn hóa, xã hội phát triển

Một ưu điểm khác khi đầu tư vào đất Bình Dương đó là sự thân thiện của con người nơi đây. Nền văn hóa của Bình Dương rất phát triển, là nơi thích hợp để an cư, lập nghiệp. Đồng thời là điểm du lịch rất thú vị.

Các dịp lễ hội du khách đến đây rất là đông. Nhưng nền văn minh ở đây vẫn được giữ nguyên. Tất cả các dịch vụ đều giữ nguyên giá, không tăng trục lợi như một số địa phương khác. Đây chính là điểm văn hóa vô cùng được yêu thích tại Bình Dương. Con người sống ở đây sẽ được tiếp nhận nền văn minh văn hóa của con người nơi đây.

Giá đất mềm, thủ tục hồ sơ nhanh chóng

Đầu tư vào bất động sản cần nhất là sự chính xác, đầu tư chắc ăn chứ không mất thời gian. Trong khí đó, bất động sản của Tp Hồ Chí Minh đất chật người đông, giá lại đắt đỏ gấp 3 đất Bình Dương thủ tục pháp lý xử lý chậm chạp. Chính vì vậy các nhà đầu tư cũng không mặn mà.

Đó cũng là lý do mà nhiều chủ đầu tư đã chuyển sang các khu lân cận như đất Bình Dương. Họ có nhiều phương án, nhiều khu vực để đầu tư phát triển dự án. Đất Bình Dương có lợi thế về nền công nghiệp, thương mại, nhà ở, hạ tầng giao thông nên khả năng sinh lời sẽ cao hơn. Giá đất ở đây lại mềm, trong sức mua của đông đảo người dân. Tất cả các dự án đã và đang phát triển ở đây đều có thủ tục pháp lý rõ ràng. Khách hàng khi mua dự án nào đều được trao giấy tờ đầy đủ, nhanh chóng.

Với những lý do phong phú, đầy tính thuyết phục như trên thì không có lý gì lại không đầu tư vào đất Bình Dương. Cơ hội sinh lời cao, nhất là năm 2020 đang là đà nước rút để nhận các dự án mới đầy triển vọng.  Bạn không nên chần chừ với mảnh đất vàng tiềm năng như Bình Dương. Nó đang là con rồng trỗi dậy của Tp Hồ Chí Minh.

Đầu tư vào bất động sản bình dương cần nhất là sự chính xác
Đầu tư vào bất động sản bình dương cần nhất là sự chính xác

Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào Đất Bình Dương

Vậy nên đầu tư vào phân khúc nào của thị trường bất động sản đất Bình Dương. Đây có lẽ là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong thời gia này. Với một người cầu toàn thì đất nền là sự đầu tư an toàn nhất. Nó không dành cho người đầu tư kiểu lướt sóng mà là những người đầu tư dài hạn. Đất nền chiếm nhiều lợi thế, phù hợp với nhà đầu tư sinh lời và cả sức mua của người dân.

Đất nền Bình Dương hút khách

Trước đây, đầu tư vào căn hộ trở thành làn sóng cực lớn của các nhà đầu tư. Hàng loạt các dự án lớn nhỏ, được đầu tư về nội , ngoại thất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng vài năm trở đây nền kinh tế chững lại thì các chuyên gia cho rằng phân khúc đất nền được lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt phù hợp với xu hướng của nhà giàu muốn tìm đất để đầu tư lâu dài mà không xuống cấp.

Có thể phân tích đất nền Bình Dương hút khách vì nó phù hợp với đặc thù nơi đây. Người dân có thói quen thích sở hữu nhà liền thổ. Môi trường sống, đặc điểm công việc khiến người dân không thích sống trong các căn hộ chung cư. Chưa kể giá bán còn cao, vượt qua tầm vời của đa số người dân lao động. Đặc biệt tầng lớp công nhân trong các nhà máy. Họ có nguồn thu nhập chung bình, không có sẵn vốn đế mua chung cư.

Còn đất nền, chỉ khoảng 1 tỷ đồng là bạn có thể mua được một mảnh đất nền. Khi chưa có điều kiện xây dựng nhà ở thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể để đó. Đầu tư vào đất không bao giờ sợ lỗ mà nó còn bình ổn giá khi bất động sản biến động đi xuống. Còn nếu bất động sản đi lên thì đất nền lại tăng giá một cách đáng kể. Bạn chẳng bao giờ lo đất xuống cấp như phân khúc nhà ở khác.

Giá đất Bình Dương tăng trưởng mạnh mẽ

Như phân tích ở trên, đất Bình Dương ở các khu vực Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên hấp dẫn nhà đầu tư nhất. Đây là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, hệ thống giao thông đồng bộ và có quỹ đất còn rất dư giả.

Với nhu cầu càng cao về đất nền thì giá cũng tăng  ổn định. Mức trung bình hiện từ từ 20-30%, nhất là các dự án đã hoàn thiện về hạ tầng và pháp lý, hấp dẫn nhà đầu tư hơn.

Cụ thể ở các khu vực như sau:

  • Dĩ An: Giá đất trung bình 72-75 triệu đồng mỗi m2. Trong khi đó khoảng 2 năm về trước là khoảng 30-35 triệu/m2.
  • Thuận An: Giá đất sẽ tăng binh quân 20% so với hồi công bố ra thị trường.
  • Tương tự ở Tân Uyên, Thủ Dầu Một đất nền cũng tăng từ 30-50% so với 2 năm trước. Nhiều dự án xuất hiện ở các khu vực này để đáp ứng nhu cầu của cư dân địa phương cũng như cư dân nhập cư.

Đất nền có xu hướng tăng mạnh là do các nhà đầu tư trở lại thị trường Bình Dương sau một thời gian “lướt sóng” ở tp Hồ Chí Minh. So với các khu vực khác thì đất Bình Dương được cho là an toàn và có giá trị tăng nhanh.

Kinh nghiệm đầu tư vào đất nền Bình Dương

Hạng mục đất nền có súc hút mạnh như vậy nhưng có phải là “dễ xơi”. Nhiều người có xu hướng đầu tư chộp giật, chớp nhoáng mà nhận trái đắng. Vay tiền ngân hàng để đầu tư vào đất là con đường đi vào ngõ cụt không có lối ra.

Dưới đây là các bí quyết nếu như bạn muốn nhận được giá trị từ đất Bình Dương.

  • Chọn nơi giao thông thuận lợi

Đất nền là những mảnh đất chưa được khai thác. Nên nó càng nằm gần mặt đường càng dễ thanh khoản, càng nhận được nhiều sự quan tâm. Với các dự án đất Bình Dương bạn nên chọn dự án ở khu vực cao ráo, không bị kẹt xe, ngập nước, gần các tuyến đường trọng điểm. Nhất là phương tiện đi lại thuận tiện để giúp công nhân lao động có thể đi lại dễ dàng.

Cụ thể nhất bạn nên tham khảo các dự án ở Dĩ An – Bến Cát. Khu vực này được nâng cấp – mở rộng của hệ thống giao thông và sự phát triển của cơ cấu hạ tầng.

Kinh nghiệm đầu tư vào đất nền Bình Dương
Kinh nghiệm đầu tư vào đất nền Bình Dương
  • Chọn đất nền trong dân cư

Kinh nghiệm của các nhà đầu tư lâu đời là nên đầu tư dất nền dự án trong khu dân cư. Mặc dù nó không còn nhiều nhưng lại có giá trị cao hơn. Khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian chọn vị trí thuận tiện vì đây là nơi đã được các chuyên gia đầu tư chấm điểm từ đầu.

Bên cạnh đó đất Bình Dương, sự hiện hữu của cư dân sinh sống sẽ thu hút khách hàng hơn.  Những nơi dân cư thưa thớt chứng tỏ kinh tế không phát triển, hạ tầng giao thông không được đầu tư nên không được giá cao.

Tuy nhiên cũng phải thận trọng dù ở bất kỳ vị trí nào. Nơi đông dân cư thì giá bán ban đầu bao giờ cũng cao. Người mua nên tìm hiểu về đối tượng sinh sống ở đây, trình độ văn hóa, lối sống ra sao. Đơn vị chủ dự án là ai, có uy tín hay không.

  • Kiểm tra tính pháp lý của khu đất

Đầu tư vào đất nền sợ nhất là không có tính pháp lý, giấy tờ đàng hoàng. Vì mua thì dễ mà bán ra thì cực cực khó. Thậm chí không thể bán được. Đầu tư an toàn và hiệu quả là chọn miếng đất có pháp lý rõ ràng, không nằm “dính” quy hoạch của Nhà nước hay đang trong quá trình tranh chấp.

Bạn có thể kiểm chứng thông tin này qua các công ty tư vấn luật, doanh nghiệp môi giới bất động hay dịch vụ tư vấn bất động sản uy tín. Hoặc đến các ngân hàng nếu như bạn nhờ ngân hàng thẩm định hồ sơ vay vốn cho mình.

  • Đầu tư đất Bình Dương bằng số vốn an toàn

Số vốn an toàn để bạn đầu tư vào đất Bình dương nên hiểu là gì. Đó là chỉ nên đầu tư mảnh đất vừa với túi tiền của mình. Nếu vay để mua thì phải trong khả năng chi trả được. Tránh tham giàu, vay lãi suất cao của ngân hàng để đầu tư thì tính rủi ro rất cao. Nếu đất đang trong cơn sốt thì cũng ham giàu mà nên nghiên cứu thị trường. Tránh dính phải cơn sốt ảo mà mua đất cao hơn giá trị thực.

Bất động sản Long Anh tư vấn đầu tư Đất Bình Dương an toàn

Nếu muốn đầu tư vào đất Bình Dương an toàn thì bạn nên tìm đến đơn vị tư vấn uy tín và chuyên nghiệp. Nhà đầu tư bất động sản không chỉ có ở riêng Bình Dương mà đến từ khắp các tỉnh thành của nước ta. Ví dụ bạn không ở nơi đây thì sẽ không biết được thị trường nơi đây biến động ra sao, không quen địa hình khu vực thì làm sao chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Đến với Long Anh, mọi vấn đề của khách hàng đều được đáp ứng. Hiện tại, công ty đang nắm trong tay danh sách các dự án đang phát triển, đầy đủ tính pháp lý ở Bình Dương. Khách hàng sẽ được tư vấn dự án hợp lý với điều kiện và nhu cầu của mình. Những chính sách bán hàng mới nhất, ưu đãi và các thông tin khác về dự án đều được công khai minh bạch.

Khách hàng sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý nhất. Long Anh là đối tác của hàng loạt chủ đầu tư uy tín, các ngân hàng, nhà thầu lớn… Do vậy sẽ hỗ trợ các hợp đồng được giải quyết  nhanh chóng dễ dàng.

Với kinh nghiêm lâu năm, mang đến nhiều giá trị thực cho khách hàng, Long Anh tự hào là đối tác tin cậy của mọi khách hàng. Bạn đang có khoản tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư vào đất Bình Dương đừng quên Long Anh nhé.

Công ty TNHH Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Long Anh

Địa chỉ: 3/2 Nguyễn Thị Minh Khai, KP.Tân Thắng, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Phòng Kinh Doanh Dự Án : 0909839867 – 0902822922

Website: https://datbinhduong3s.vn/

Zalo: 0902879769

”FAQs”

Không có nhiều vốn nên đầu tư phân khúc BĐS Bình Dương nào?

Khó khăn về nguồn vốn là tình trạng chung của những nhà đầu tư BĐS nhỏ. Giải pháp tối ưu là lựa chọn phân khúc đầu tư thích hợp. Những dự án ít vốn đầu tư thì khả năng sinh lời lại kém, nhiều rủi ro. Do vậy, các nhà đầu tư nên nghiên cứu thật kỹ, có thể chọn phân khúc đất nền để có thời gian cho đất sinh lời. Hoặc các dự án căn hộ chung cư cho phép thanh toán nhiều đợt.

Có nên đầu tư kiểu lướt sóng không?

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp thường lựa chọn kiểu đầu tư lướt sóng vì khả năng cho lãi “khủng” trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng độ rủi ro cao. Chính vì vậy cần phải là người có kinh nghiệm, hiểu về thị trường BĐS chung thì hãy đầu tư.

Nên chọn vị trí đầu tư BĐS như thế nào?

BĐS gần trung tâm bao giờ cũng được hưởng lợi thế. Tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Do vậy, bạn có thể chọn những vị trí cách trung tâm từ 3-10km hoặc từ 15-35 phút đi xe mà người đầu tư chấp nhận để đi lại được. Như thế sẽ dễ dàng thanh khoản hơn cũng như giá trị tăng hoặc ổn định chứ không giảm.

Muốn tạo lãi ngay sau khi đầu tư phải làm sao?

Đây là câu hỏi cũng như tham vọng của không ít nhà đầu tư. Muốn có lãi thì bạn phải mua dự án thấp hơn giá thị trường. Nếu mua bằng hoặc rủi ro cao hơn thì khả năng có lãi cực thấp.

Có nên dựa vào đơn vị môi giới bất động sản?

Bạn muốn đầu tư vào BĐS Bình Dương mà không hiểu về thị trường của nó thì không thể đầu tư chính xác được. Do vậy, tham khảo thông tin tư vấn của các đơn vị bất động sản tại đây là an toàn nhất. Bất động sản Long Anh có thể là sự lựa chọn thông minh và an toàn của bạn.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.