Đất nền Bình Dương chính chủ dễ bán

Xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay của mọi người thường là chọn sản phẩm được tùy ý xây dựng. Đó chính là đất nền ở những khu vực ngoại thành vì giá thành rẻ. Những khu vực đất nền Bình Dương chính chủ vì thế được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn. Tuy nhiên, đầu tư vào đất nền phải hết sức thận trọng để mang lại hiệu quả đầu tư.

1. Tìm hiểu về đất nền Bình Dương chính chủ

Bình Dương những năm gần đây nổi lên là một trong những khu vực thu hút khách đầu tư bất động sản nhất.  Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 10km với hệ thống giao thông đi lại thuận lợi chỉ vài phút là đến thành phố nên Bình Dương rất hút cư dân về sinh sống. Hơn nữa, nền kinh tế phát triển, các khu công nghiệp đông đảo nên đảm bảo cung cấp số lượng công việc đầy đủ cho người có nhu cầu.

Các dự ấn đất nền Bình Dương chính chủ đa số có giá thấp hơn giá thị trường một chút. Nó phù hợp với điều kiện kinh tế và xu hướng mua sắm đầu tư bất động sản của người dân. Nhưng chính vì thế mà không ít người mắc sai lầm khi đầu tư vào đất nên mà chưa tìm hiểu kỹ về nó. Bỏ túi những thông tin chi tiết về đất nền dưới đây để đưa ra quyết định chính xác.

 • Đất nền là gì?

Không phải đất nền nào cũng gọi là đất nền để đầu tư bất động sản. Nhiều người cứ nghĩ cứ đất bán được thì gọi là đất nền. Về cơ bản, đất nền là loại đất chưa trải qua các tác động từ bên ngoài như đào, lấp, san bởi máy móc và con người. Bất kỳ sự tác động nào dẫn đến sự thay đổi hiện trạng của đất thì sẽ không còn gọi là đất nền nữa.

Người đầu tư cần hiểu rõ khái niệm về đất nền để định  giá cho chính xác. Phân loại đất nền Bình Dương chính chủ hiện đang được bán có các loại sau:

Đất nền dự án: Đất nền dự án thường xuất hiện do các đơn vị bất động sản làm chủ quản, chủ phân phối. Nó nó nằm trong dự án đã được đầu tư quy hoạch nhưng chưa được tiến hành đào san lấp , chưa được xây dựng. Vẫn còn trong hiện trạng ban đầu.

Khác với đất nền cơ bản, đất nền dự án đã được chủ đầu tư tác động một phần, quy hoạch rõ ràng. Đầu tư vào loại đất nền này khách hàng được đảm bảo về giấy tờ pháp lý đầy đủ.

Đất nền Bình Dương chính chủ thường được nhắc đến là đất nền thổ cư do người dân tách ra để bán. Hoặc cũng là đất do xã thu về theo quy định của nhà nước để bán ra và các chủ đầu tư có quỹ đất sẽ bán. Nhìn chung, đất nền Bình dương rất đa dạng để khách hàng lựa chọn.

 • Sự khác nhau của các loại đất nền

Để có sự đầu tư chính xác, đúng đắn thì phải biết phân biệt các loại đất nền và sự khác nhau của chúng. Như vậy mới biết được đầu tư vào loại hình nào an toàn và sinh lời cao nhất.

Cụ thể chúng khác nhau ở các điểm sau:

 • Tính pháp lý

Tính pháp lý rất quan trọng. Không phải đất nền loại nào cũng giống nhau về giấy tờ. Khi tìm hiểu về tính pháp lý cụ thể bạn hãy quyết định đầu tư.

Đối với đất nền dự án mà do một đơn vị chủ quản đứng ra bảo  đảm thì bạn có thể yên tâm về tính pháp lý của nó. Các dự án sau khi được phân lô rõ ràng đã được cơ quan chức năng, cơ quan nhà nước kiểm chứng . Nó phải trải qua sự cấp phép với được quy hoạch và kinh doanh buôn bán. Do vậy. mua đất nền này thì hoàn toàn yên tâm về tính chính chủ, dễ dàng sang tên đổi chủ.

Đối với đất nền thổ cư, nhất là đất của dân thì tính pháp lý không rõ ràng. Nhiều mảnh đất không có giấy tờ chứng thực của cơ quan chức năng, dù có mua bán thì cũng không có được dấu đỏ xác nhận của UBND xã. Thường chỉ do 2 bên ký kết với nhau bằng giấy tờ viết tay. Sau này khi bán ra sẽ gặp nhiều vấn đề về quyền sở hữu. Gặp đất tranh chấp thì còn “thảm” hơn nhiều.

Đất liền kề cũng giống với đất nền, nó được phân diện tích có sự quy hoạch rõ ràng và có  giấy phép của các cơ quan chức năng. Khi mua bán được cấp sổ đỏ minh bạch.

 • Về tiện ích sử dụng

Đầu tư dự án có hiệu quả, tiềm năng phát triển trong tương lại hay không mới là vấn đề của nhà đầu tư thông minh. Không ai muốn đổ tiền vào một dự án mà nhiều năm sau giá của nó vẫn dậm chân tại chỗ. Kể cả có mua đất nền Bình Dương chính chủ để xây dựng nhà ở cũng cần nâng cao giá trị của nó.

Trong đó, nói về tiện ích nội khu , ngoại khu thì đất nền dự án, liên kề là nổi trội hơn cả. Chủ phân phối sẽ đầu tư hệ thống  cơ sở hạ tầng,  hệ thống điện nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chủ đầu tư rất biết cách thu hút khách hàng bằng cách chọn vị trí dự án ở gần công viên, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…Nổi bật là các dự án đất nền hiện đang bán ở Bình Dương là The Sun Residence, City Land, Long Thành Airport,…Như vậy, trong tương lai các công trình xây dựng lên có sự đồng bộ hơn.

Riêng đất thổ cư hệ thống tiện ích ít có sự đồng bộ hơn. Chủ yếu dạng đất ở phục vụ người dân hơn là để đầu tư kinh doanh. Do vậy, loại đất này ít có sự quy hoạch tiện ích hơn nên giá bán cũng mềm hơn nhiều so với dạng đất nền kể trên.

Tìm hiểu sâu về các dạng đất nền, phân loại sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về đất nền Bình Dương chính chủ đang được bán hiện nay. Chọn loại đất đầu tư cần nhìn vào tiềm năng trong tương lai để đầu tư hơn là nhìn vào cái lợi giá rẻ trước mắt.

Đất nền Bình Dương chính chủ
Đất nền Bình Dương chính chủ

2. Kinh nghiệm quan trọng khi tìm mua đất nền Bình Dương

Đầu tư vào đất nền là xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay. Tình hình các phân khúc khác hiện trong tình trạng khan hiếm vì quỹ đất đang rất hiếm. Có dự án nào đều đã được quy hoach đi vào xây dựng để trở thành khu đô thị, khu chung cư. Để tìm được một lô đất nền khó hơn lên trời. Do vậy, với thị trường như ở tp Hồ Chí Minh thì tìm về đất nền Bình Dương chính chủ là sự lựa chọn tối ưu.

Cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu về chủ đầu tư

Mua bất kỳ dự án nào thì đều phải xem xét đơn vị nào đứng ra để làm chủ phân phối. Đây là yêu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi đầu tư vào đất nền Bình Dương. Bởi lẽ, sức hút của các dự án đất nền tại đây đang quá nóng. Ở bất cứ đâu chỉ cần có cung là nhanh chóng có khách hàng lựa chọn. Do vậy, rất nhiều công ty ma tự vẽ ra các dự án đất nền ma để quảng cáo cho khách hàng. Hoặc giới thiệu đất tính pháp lý chưa được rõ ràng. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là giá bán thường được chào bán rẻ hơn so với thị trường để kích thích khách hàng, đánh vào tâm lý khách hàng ham rẻ.

Không nên lao vào những dự án mập mờ như thế này. Cần dựa vào chủ đầu tư có uy tín hay không, tính khả thi của dự án. Tìm hiểu nhà đầu tư uy tín bằng kinh nghiệm trên thương trường bất động sản, có nguồn lực tài chính mạnh, sở hữu thành tích các dự án mở bán thành công nhiều và lớn.

 • Hồ sơ pháp lý

Đất nền cần có giấy tờ giao dịch minh bạch, rõ ràng. Việc này sẽ giúp nhà đầu tư có quyết didnhmua hay không. Nếu là bạn thì bạn nên yêu cầu được xem xét phê duyệt quy hoạch hay chưa. Đã có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền hay chưa.

Ưu tiên đất nền có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để tránh những tranh chấp sau này. Nhất là nhiều người bị trường hợp đang xây dựng thì bị cơ quan sờ gáy, còn bị thu hồi mất trắng cả chì lẫn chài.

Hồ sơ pháp lý thường bao gồm

 • Văn bản thỏa thuận địa điểmm quy hoạch dự án
 • Hồ sơ chứng minh lô đất nền đã hoàn tất giải tỏa
 • Hồ sơ chứng nhận của UBND quận, huyện
 • Văn bản chứng minh dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất
 • Chứng nhận chủ đầu tư đã được quyền sử dụng đất cho khu nền đó.
 • Tránh mua đất chung sổ đỏ

Nhiều nhà đầu tư ham mua đất nền Bình Dương chính chủ giá rẻ nên chấp nhận chung sổ. Đất chung sổ có thể mua được nhưng rất khó để xây dựng hoặc bán sau này. Càng có nhiều người chung một sổ đỏ trên mảnh đất đó thì dễ tranh chấp. Vấn đề tách sổ cũng khó khăn vì không được UNBD cho phép.

Khi bạn đã xác định mua đất nền để dựng nhà an cư thì nên thận trọng kiểm tra tính pháp lý liên quan đến mảnh đất đó. Có thể đến trực tiếp của cơ quan chức năng để nhờ xác minh về pháp lý của đất nền. Tránh rủi ro, phức tạp sau này.

3. Các loại đất nền rẻ cũng không mua

Sau đây là các loại đất nền Bình Dương chính chủ có rẻ bạn cũng không nền cọc hoặc mua.

 • Đất nền chưa được phân lô

Không khó để thấy hàng loạt các dự án đất nền rộng mênh mông nhưng chưa được phân lô. Những dự án này tạo nên con sốt ảo để tranh chủ đầu tư ảo bán ra. Tình trạng này vẫn đang tồn tại ở tỉnh Bình Dưỡng.

Hãy thận trọng với kiểu đất như thế này. Vấn đề đất chưa được phân lô hoàn toàn chưa có sổ đỏ, không có tính pháp lỹ. Mua nhâm đất này thì còn thời gian dài mới có được giấy tờ. Thậm chí lên đến vài năm, người dân cứ chờ dài cổ để có giấy tờ mới bán ra được.

 • Đất thanh lý

Bẫy của cò mồi dành cho người đầu tư bất động sản còn non kinh nghiệm. Đó bán đất nền Bình Dương chính chủ thanh lý giá rẻ. Đất này thường núp bóng đất ngân hàng thanh lý nhưng ngân hàng không bao giờ quảng bá như vậy.

Chỉ những sàn môi giới nhỏ lẻ, cò mồi bất động sản cá nhân lừa khách hàng thiếu kinh nghiệm. Dù có rẻ nhưng chắc vị trí ở nơi “đồng không mông quạnh” không có cư dân. Chắc chắn tính pháp lý cũng còn mập mờ.

 • Đất không có trong dự án

Nhà đầu tư đất nền thường bị dính phốt đầu tư ngay vào dự án ma. Đất hoàn toàn không thuộc dự án nào mà bị môi giới giới thiệu để khách hàng tin đặt cọc. Sau đó chúng sẽ “bốc hơi”.

Kinh nghiệm là nên đối chiếu bản đồ quy hoạch tại cơ quan hành chính địa phương. Tìm hiểu mặt bằng pháp lý.

 • Đất đã bị cầm cố cho ngân hàng

Nhiều nhà đầu tư dở khóc dở cời khi mua đất mà chưa có sổ đỏ. Dù có xây nhà cũng không thể làm sổ được vì đất đã thuộc quyền sở hữu của ngân hàng. Chủ đầu tư đã đem đi cầm cố, không cẩn thận, nhà đầu tư có thể bị mất trắng.

Với đất nền Bình Dương chính chủ thì cần phải đối chiếu tên, ảnh cũng như số CMND trên sổ có trùng khớp với trên CMND của người bán hay không. Cẩn thận thì đem  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để kiểm tra tại tổ dân phố hoặc phường.

Sau khi đã có quyết định mua rồi thì đất nền chính chủ dễ dàng sang nhượng hơn. Mọi thủ tục phải thực hiện là làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để bảo việc thực hiện quyền và nghĩa vụ giữa hai bên.

Một kinh nghiệm nhỏ dù là mua đất chính chủ hay không là không nên thanh toán 100%. Chỉ nên thanh toán một phần hoặc một nửa giá trị của mảnh đất. Khi đã cầm sổ đỏ, được sang tên đổi chủ cho mình rồi thì mới tiến hành thanh toán hết. Điều này mới chắc chắn giúp bạn tránh bị lừa bị mua phải đất ảo.

4. Lựa chọn đơn vị môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Để tìm được đất nền Bình Dương chính chủ mà không am hiểu khu vực này không đơn giản. Thường dân địa phương, những đơn vị môi giới bất động tại địa phương sẽ giúp khách hàng lựa chọn được vị trí hợp lý.

Một đơn vị bđs chuyên nghiệp sẽ nắm trong tay nhiều dự án đất nền cho khách hàng lựa chọn. Họ sẽ đảm bảo tư vấn cho khách hàng có sự lựa chọn về dự án phù hợp với nguồn của mình. Bạn nên ưu tiên đơn vị có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Phải có giấy tờ chứng nhận hoạt động minh bạch. Tránh những công ty môi giới vừa mới thành lập, không nắm vững thị trường.

Đặc biệt thị trường đất nền Bình Dương đang có sức hút lớn như hiện nay. Nhiều đơn vị môi giới “đục nước béo cò” mở ra nhưng không có kinh nghiệm tư vấn khách hàng. Bạn có thể đánh giá thông qua các dự án mà đơn vị đó đang sở hữu, đã bán ra. Đội ngũ nhân viên tư vấn và phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất cho khách hàng. Nhân viên cần cung cấp thông tin chính xác nhất, có ích cho khách hàng.

Tránh trường hợp nhân viên chèo kéo khách hàng. Như vậy là mảnh đất có vấn đề, nhân viên được hoa hồng để bán càng nhanh càng tốt. Tuyệt đối không nóng vội trong lúc mua bán bất động sản. Cần có thời gian để xem xét, chứng thực thông tin họ cung cấp có chính xác không.

5. Thông tin liên hệ

Hiện nay, tại Bình Dương có nhiều công ty môi giới bất động sản cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, công ty bất động sản Long Anh có thể là sự tham khảo uy tín cho khách hàng. Công ty hiện có nhiều dự án ở tỉnh Bình Dương với mức giá rất hợp lý. Từ trung bình đến cao cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp.

Đặc biệt, chúng tôi có những dự án mới mở bán với nhiều diện tích khác nhau. Toàn bộ đất nền đều được phân lô rõ ràng, được đầu tư đảm bảo cuộc sống cư dân . Trong tương lai, các dự án đều có tiềm năng tăng giá trị cao được đảm bảo nhất.

Khách hàng có thể liên hệ trước qua hotline để nhân viên tư và báo giá cụ thể. Nếu khách hàng đồng ý thì liên hệ trực tiếp để được đưa đi tham khảo mảnh đất dự án.

Công ty TNHH Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Long Anh
Địa chỉ: 3/2 Nguyễn Thị Minh Khai, KP.Tân Thắng, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Phòng Kinh Doanh Dự Án : 0909839867 – 0902822922

#đất nền bình dương