()

Đất nền Bình Dương chính chủ dễ bán

Xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay của mọi người thường là chọn sản phẩm được tùy ý xây dựng. Đó chính là đất nền ở những khu vực ngoại thành vì giá thành rẻ. Những khu vực đất nền Bình Dương chính chủ vì thế được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn. Tuy nhiên, đầu tư vào đất phải hết sức thận trọng để mang lại hiệu quả đầu tư.

1. Tìm hiểu về đất nền Bình Dương chính chủ

Bình Dương những năm gần đây nổi lên là một trong những khu thu hút khách đầu tư bất động sản nhất.  Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 10km với hệ thống giao thông đi lại thuận lợi chỉ vài phút là đến thành phố nên Bình Dương rất hút cư dân về sinh sống. Hơn nữa, nền kinh tế phát triển, các khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc, ngay trung tâm thương mại nên đảm bảo cung cấp số lượng công việc đầy đủ cho người có nhu cầu.

Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trung tâm, bao gồm: 3 thành phố (Thủ Dầu Một Bình Dương, Dĩ An, Thuận An), 2 thị xã (Bến Cát Bình Dương, Tân Uyên), 4 huyện (Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo).

Các dự án đất có chủ cần mua đầu tư đa số có bảng giá thấp hơn giá thị trường một chút. Nó phù hợp với điều kiện kinh tế và xu hướng mua sắm đầu tư bất động sản của người dân. Nhưng chính vì thế mà không ít người mắc sai lầm khi đầu tư vào đất mà chưa tìm hiểu kỹ về nó. Bỏ túi những thông tin chi tiết về đất dưới đây để đưa ra quyết định chính xác.

 • Đất nền là gì?

Không phải đất nền nào cũng gọi là đất nền để đầu tư bất động sản. Nhiều người cứ nghĩ cứ đất bán được thì gọi là đất nền. Về cơ bản, đất này là loại đất chưa trải qua các tác động từ bên ngoài như đào, lấp, san bởi máy móc và con người. Bất kỳ sự tác động nào dẫn đến sự thay đổi hiện trạng của đất thì sẽ không còn gọi là đất nền nữa.

Người đầu tư cần hiểu rõ khái niệm về đất nền để định  giá cho chính xác. Phân loại bán đất bình dương hiện đang được bán có các loại sau:

Đất nền dự án: Thường xuất hiện do các đơn vị bất động sản làm chủ quản, chủ phân phối. Nó nó nằm trong dự án đã được đầu tư quy hoạch nhưng chưa được tiến hành đào san lấp , chưa được xây. Vẫn còn trong hiện trạng ban đầu.

Khác với đất nền cơ bản, đất nền dự án đã được chủ đầu tư tác động một phần, quy hoạch rõ ràng. Đầu tư vào loại đất này khách hàng được đảm bảo về giấy tờ pháp lý công chứng đầy đủ.

Đất khu Bình Dương thường được nhắc đến là đất thổ cư mặt tiền bán do người dân tách ra để bán đất liền kề, biệt thự, nhà phố, khách sạn. Hoặc cũng là đất do xã thu về theo quy định của nhà nước để bán ra và các chủ đầu tư có quỹ đất sẽ bán. Nhìn chung, đất Bình dương bán đất rất đa dạng để khách lựa chọn.

Dự án đất nền tại Bình Dương
Dự án đất tại Bình Dương
 • Sự khác nhau của các loại đất chính chủ

Để có sự đầu tư chính xác, đúng đắn thì phải biết phân biệt các loại đất và sự khác nhau của chúng. Như vậy mới biết được đầu tư vào loại hình nào an toàn và sinh lời cao nhất.

Cụ thể chúng khác nhau ở các điểm sau:

 • Tính pháp lý

Tính pháp lý rất quan trọng. Không phải đất loại nào cũng giống nhau về giấy tờ. Khi tìm hiểu về tính pháp lý cụ thể bạn hãy quyết định đầu tư.

Đối với đất dự án mà do một đơn vị chủ quản hướng dẫn đứng ra bảo đảm thì bạn có thể yên tâm về tính pháp lý của nó. Các dự án sau khi được phân lô rõ ràng đã được cơ quan chức năng, cơ quan nhà nước kiểm chứng . Nó phải trải qua sự cấp phép với được quy hoạch và kinh doanh buôn bán. Do vậy. mua đất mặt tiền đường nhựa này thì hoàn toàn yên tâm về tính chính chủ, dễ dàng sang tên đổi chủ.

Đối với đất thổ cư, nhất là đất của dân thì tính pháp lý không rõ ràng. Nhiều mảnh đất không có giấy tờ chứng thực của cơ quan chức năng, dù có mua bán thì cũng không có được dấu đỏ xác nhận của UBND xã. Thường chỉ do 2 bên ký kết với nhau bằng giấy tờ viết tay. Sau này khi bán ra sẽ gặp nhiều vấn đề về quyền sở hữu. Gặp đất tranh chấp thì còn “thảm” hơn nhiều.

Đất liền kề cũng giống với nền đất, nó được phân diện tích có sự quy hoạch rõ ràng và có  giấy phép của các cơ quan chức năng. Khi mua bán được cấp sổ đỏ, sổ hồng riêng minh bạch.

 • Về tiện ích sử dụng

Đầu tư dự án có hiệu quả, tiềm năng phát triển trong tương lại hay không mới là vấn đề của nhà đầu tư thông minh. Không ai muốn đổ tiền vào một dự án mà nhiều năm sau giá của nó vẫn dậm chân tại chỗ. Kể cả có đất Bình Dương mua bán để xây nhà đất cũng cần nâng cao giá trị của nó.

Trong đó, nói về tiện ích nội khu , ngoại khu thì đất dự án, liên kề là nổi trội hơn cả. Chủ phân phối sẽ đầu tư hệ thống  cơ sở hạ tầng,  hệ thống điện nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chủ đầu tư rất biết cách thu hút khách bằng cách chọn vị trí đẹp, dự án phong thủy ở gần công viên, gần chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, đất chung cư, đất ngay khu công nghiệp, căn hộ chung cư, trung tâm hành chính… Các khu này sau có thể cho thuê phòng trọ gia đình cần, cho thuê nhà trọ, biệt thự, thuê nhà phố, bán căn hộ chung cư, nhà cấp bốn, thuê đất gần chợ để buôn bán, đối diện UBND…

Nổi bật là các dự án đất mặt tiền đường nhựa hiện đang có ở Bình Dương giá bán tốt là The Sun Residence, City Land, Long Thành Airport, Bến Cát…Như vậy, trong tương lai các công trình xây dựng, khu công nghiệp, nhà trọ, phòng trọ dựng lên có sự đồng bộ hơn.

Các khu đang sôi động về đất nền phải kể đến: Thủ dầu Một, Bến Cát Bình Dương, Tân uyên Bình Dương, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo…

Riêng đất thổ cư hệ thống tiện ích ít có sự đồng bộ hơn. Chủ yếu dạng đất ở phục vụ người dân hơn là để đầu tư kinh doanh. Do vậy, loại đất này ít có sự quy hoạch tiện ích hơn nên bảng giá bán cũng mềm hơn nhiều so với dạng đất kể trên.

Tìm hiểu sâu về các dạng đất, phân loại sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về đất chính chủ cần bán gấp, cần tiền hiện nay. Chọn loại đất mặt tiền đường nhựa đầu tư cần nhìn vào tiềm năng trong tương lai để đầu tư hơn là nhìn vào cái lợi giá đất rẻ trước mắt.

Đất nền tại Bình Dương chính chủ
Đất tại Bình Dương chính chủ

2. Kinh nghiệm quan trọng khi tìm mua đất nền

Đầu tư vào đất là xu hướng đầu tư bđs hiện nay. Tình hình các phân khúc khác hiện trong tình trạng khan hiếm vì quỹ đất đang rất hiếm. Có dự án nào đều đã được quy hoach đi vào xây dựng để trở thành khu đô thị, khu chung cư. Để tìm được bán lô đất khó hơn lên trời. Do vậy, với thị trường như ở tp Hồ Chí Minh thì tìm về đất là sự lựa chọn tối ưu.

Cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu về chủ đầu tư

Mua bất kỳ dự án nào thì đều phải xem xét đơn vị nào đứng ra để làm chủ phân phối. Đây là yêu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi đầu tư vào đất nền Bình Dương chính chủ. Bởi lẽ, sức hút của các dự án đất ở đây đang quá nóng. Ở bất cứ đâu chỉ cần có cung là nhanh chóng có khách lựa chọn. 

Không nên lao vào những dự án mập mờ như thế này. Cần dựa vào chủ đầu tư có uy tín hay không, tính khả thi của dự án. Tìm hiểu nhà đầu tư uy tín bằng kinh nghiệm trên thương trường bđs, có nguồn lực tài chính mạnh, sở hữu thành tích các dự án mở bán thành công nhiều và lớn.

 • Hồ sơ pháp lý

Đất cần có giấy tờ giao dịch minh bạch, rõ ràng. Việc này sẽ giúp nhà đầu tư có quyết định mua hay không. Nếu là bạn thì bạn nên yêu cầu được xem xét phê duyệt quy hoạch hay chưa. Đã có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền hay chưa.

Ưu tiên đất có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để tránh những tranh chấp sau này. Nhất là nhiều người bị trường hợp đang xây thì bị cơ quan sờ gáy, còn bị thu hồi mất trắng cả chì lẫn chài.

Hồ sơ pháp lý thường bao gồm

 • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án
 • Hồ sơ chứng minh bán lô đất đã hoàn tất giải tỏa
 • Hồ sơ chứng nhận của UBND quận, huyện
 • Văn bản chứng minh dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất
 • Chứng nhận chủ đầu tư đã được quyền sử dụng đất khu nền đó.
 • Tránh mua đất chung sổ đỏ

Nhiều nhà đầu tư ham mua đất bảng giá rẻ nên chấp nhận chung sổ. Đất chung sổ có thể mua được nhưng rất khó để xây hoặc kẹt tiền cần bán đất sau này. Càng có nhiều người chung một sổ đỏ trên mảnh đất đó thì dễ tranh chấp. Vấn đề tách sổ cũng khó khăn vì không được UNBD cho phép.

Khi bạn đã xác định mua đất để dựng nhà đất an cư thì nên thận trọng kiểm tra tính pháp lý liên quan đến mảnh đất đó. Có thể đến trực tiếp của cơ quan chức năng để nhờ xác minh về pháp lý của đất. Tránh rủi ro, phức tạp sau này.

Đất Bình Dương
Đất Bình Dương

3. Các loại đất nền rẻ cũng không mua

Sau đây là các loại đất có rẻ bạn cũng không nền cọc hoặc mua.

 • Đất chưa được phân lô

Không khó để thấy hàng loạt các dự án đất rộng mênh mông nhưng chưa được phân lô. Những dự án này tạo nên con sốt ảo để tranh chủ đầu tư ảo cần bán đất ra. Tình trạng này vẫn đang tồn tại ở tỉnh Bình Dương.

Hãy thận trọng với kiểu đất như thế này. Vấn đề đất chưa được phân lô hoàn toàn chưa có sổ đỏ, sổ hồng riêng không có tính pháp lý. Mua nhâm đất này thì còn thời gian dài mới có được giấy tờ công chứng, cần tiền cần bán gấp lô đất. Thậm chí lên đến vài năm, người ở ngay khu dân cư đông đúc chờ dài cổ để có giấy tờ mới bán ra được.

 • Đất thanh lý

Bẫy của cò mồi dành cho người đầu tư bđs còn non kinh nghiệm. Đó bán đất Bình Dương thanh lý giá rẻ. Đất này thường núp bóng đất ngân hàng thanh lý nhưng ngân hàng không bao giờ quảng bá như vậy.

Chỉ những sàn môi giới nhỏ lẻ, cò mồi bđs cá nhân lừa khách thiếu kinh nghiệm. Dù có rẻ nhưng chắc vị trí ở nơi “đồng không mông quạnh” không có cư dân. Chắc chắn tính pháp lý cũng còn mập mờ.

 • Đất không có trong dự án

Nhà đầu tư đất thường bị dính phốt đầu tư ngay vào dự án ma, kẹt tiền, cần tiền bán gấp lô đất. Đất hoàn toàn không thuộc dự án nào mà bị môi giới nói để khách tin đặt cọc. Sau đó chúng sẽ “bốc hơi”.

Kinh nghiệm là nên đối chiếu bản đồ chính sách quy hoạch tại cơ quan hành chính địa phương. Tìm hiểu mặt bằng pháp lý.

Các dự án đất hiện nay nằm chủ yếu ở các khu Bến Cát Bình Dương, Thủ Dầu Một Bình Dương, Bàu Bàng…

 • Đất đã bị cầm cố cho ngân hàng

Nhiều nhà đầu tư dở khóc dở cời khi mua đất mà chưa có sổ đỏ. Dù có xây nhà đất bình dương bán đất cũng không thể làm sổ được vì đất đã thuộc quyền sở hữu của ngân hàng. Chủ đầu tư đã đem đi cầm cố, không cẩn thận, nhà đầu tư có thể bị mất trắng.

Với đất ở Bình Dương thì cần phải đối chiếu tên, ảnh cũng như số CMND trên sổ có trùng khớp với trên CMND của người bán hay không. Cẩn thận thì đem  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để kiểm tra tại tổ dân phố hoặc phường.

Sau khi đã có quyết định mua rồi thì đất dễ dàng sang nhượng hơn. Mọi thủ tục phải thực hiện là làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để bảo việc thực hiện quyền và nghĩa vụ giữa hai bên.

Một kinh nghiệm nhỏ dù là mua đất đúng chủ hay không là không nên thanh khoản 100%. Chỉ nên thanh toán một phần hoặc một nửa giá trị của mảnh đất. Khi đã cầm sổ đỏ, được sang tên đổi chủ cho mình rồi thì mới tiến hành thanh khoản hết. Điều này mới chắc chắn giúp bạn tránh bị lừa bị mua phải đất ảo.

4. Lựa chọn đơn vị môi giới chuyên nghiệp

Để tìm được đất nền Bình Dương chính chủ mà không am hiểu đất khu vực này không đơn giản. Thường dân địa phương, những đơn vị môi giới đăng tin bất động sản tại địa phương sẽ giúp khách lựa chọn được vị trí đẹp, đắc địa, phong thủy hợp lý.

Một đơn vị bđs chuyên nghiệp sẽ nắm trong tay nhiều dự án đất cho khách lựa chọn. Họ sẽ đảm bảo tư vấn miễn phí cho khách có sự lựa chọn về dự án phù hợp với nguồn của mình. Bạn nên ưu tiên đơn vị có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Phải có giấy tờ chứng nhận hoạt động minh bạch. Tránh những công ty môi giới vừa mới thành lập, không nắm vững thị trường, tìm kiếm ,đăng nhập đăng tin mới cần bán gấp lô đất.

Đặc biệt thị trường đất khu Bình Dương giá trị đang có sức hút lớn như hiện nay. Nhiều đơn vị môi giới “đục nước béo cò” mở ra nhưng không có kinh nghiệm điện thoại tư vấn khách hàng. Bạn có thể đánh giá đất thông qua các dự án mà đơn vị đó đang sở hữu, đã bán ra. Đội ngũ nhân viên tư vấn và phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất cho khách. Nhân viên cần cung cấp thông tin chính xác nhất, có ích cho khách. 

Tránh trường hợp nhân viên chèo kéo khách. Như vậy là mảnh đất có vấn đề, nhân viên được hoa hồng để bán nhà đất càng nhanh càng tốt. Tuyệt đối không nóng vội trong lúc mua bán nhà đất. Cần có thời gian để xem xét, chứng thực thông tin họ cung cấp có chính xác không.

5. Thông tin liên hệ

Hiện nay, ở Bình Dương có nhiều công ty, văn phòng môi giới bất động sản cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, công ty bất động sản Long Anh có thể là sự tham khảo uy tín cho khách hàng. Công ty, văn phòng hiện có nhiều dự án ở tỉnh Bình Dương giá rất hợp lý. Từ trung bình đến cao cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp.

Đặc biệt, chúng tôi có những dự án mới mở bán với nhiều diện tích khác nhau. Toàn bộ đất đều được phân lô rõ ràng, được đầu tư đảm bảo cuộc sống cư dân . Trong tương lai, các dự án đều có tiềm năng tăng giá trị cao được đảm bảo nhất.

Khách hàng có thể liên hệ trước qua hotline để nhân viên tư và báo giá cụ thể. Nếu khách hàng đồng ý thì liên hệ trực tiếp để được đưa đi tham khảo mảnh đất dự án.

Công ty TNHH Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Long Anh
Địa chỉ: 3/2 Nguyễn Thị Minh Khai, KP.Tân Thắng, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Điện thoại : 0909839867 – 0902822922

Website: https://datbinhduong3s.vn/

Zalo: 0902879769

”FAQs”

Tại sao nên đầu tư vào đất nền chính chủ?

Những dự án đất nền bao giờ cũng có giấy tờ pháp lý rõ ràng. Khi đầu tư vào đây chủ đầu tư sẽ được hưởng quyền lợi chính đáng, dễ dàng bán ra khi có nhu cầu. Nhưng để biết đất nền đã đúng chủ hay chưa thì cần bỏ thời gian ra để tìm hiểu, thu thập thông tin. Hoặc liên hệ với BĐS Long Anh khu Bình Dương để tiết kiệm thời gian.

Làm sao để tránh được các dự án đất nền ma?

Các cò đất có rất nhiều chiêu trò để lôi kéo khách xem các dự án đất nền ma lừa người không có kinh nghiệm. Tránh những trường hợp này khách nên đến thẳng những công ty BĐS có địa chỉ rõ ràng, nhân viên tư vấn uy tín để được cung cấp thông tin chính xác nhất. Không nên nhẹ dạ cả tin đặt cọc cho cò đất "lang thang".

Thủ tục mua bán đất nền gồm những giấy tờ nào cần quan tâm?

Việc mua, bán nhà đất cần đến nhiều thủ tục và giấy tờ pháp lý liên quan đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Những giấy tờ cụ thể gồm có:
- Đơn đề nghị chuyển quyền sử dụng đất
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
-Hộ khẩu thường trú của người mua
- Hơp đồng chuyển quyền sử dụng đất có chứng thực.
Người mua có thể nhờ bên BĐS uy tín lo hợp đồng cho mình từ A-Z để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng được sử dụng đất.

Thuê môi giới BĐS có đắt không?

Hiện tại các dự án tại Bình Dương đều đã có thông tin cụ thể và được nhiều người đặt chỗ trước. Với những người chưa biết phải liên hệ với đơn vị BĐS uy tín để có cơ hội sở hữu. Đương nhiên sẽ phải mất phí cho bên môi giới. Không có quy định nào cụ thể cho mức phí này, nó phụ thuộc vào thỏa thuận của hai bên. Với BĐS Long Anh luôn có sẵn điều khoản và hợp đồng cho khách tham khảo.

Các dự án BĐS Long Anh cung cấp hiện nay là gì?

BĐS Long Anh nắm giữ trong tay hàng loạt dự án về đất nền, đất dự án, bán căn hộ chung cư . Nhìn chung loại hình rất đa dạng cho khách lựa chọn. Chúng tôi có nhiều mức giá từ trung bình đến cao đáp ứng điều kiện của khách.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.